คู่สกุลเงินหลักคืออะไร?

คู่สกุลเงินหลักคืออะไร?

January 13, 2020 0 By Tammy

การอยู่กับคู่สกุลเงินจึงเหมือนกับอยู่กับสกุลเงินที่ต่างกันเช่นกัน ซึ่งเป็นจำนวนเท่ากันในสิ่งที่คุณจะจ่ายสำหรับหน่วยสกุลเงินอื่น เพียงสังเกตว่าถ้าหากคู่สกุลเงินหลักมีการเปลี่ยนแปลงมูลค่าแล้วจากนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนกับสกุลเงินอื่น สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในบางกรณีและอาจเป็นเรื่องธรรมดา

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์มือถือที่ดีที่สุด

คู่สกุลเงินทั่วไปที่ใหญ่ที่สุด

ความหมายของคู่สกุลเงินหลักสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในระหว่างเทรดเดอร์รายอื่น อย่างไรก็ตามพวกเขาส่วนใหญ่จะมีสี่คู่ ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐ ปอนด์อังกฤษ เยนญี่ปุ่น และยูโร รวมถึงมีอีกคู่หนึ่งซึ่งเรียกว่าเป็น cross pair หรือ คู่สกุลเงินที่ไม่มีดอลลาร์สหรัฐเข้ามาเกี่ยวข้อง และสิ่งนี้สามารถจัดเป็นสกุลเงินหลักได้

คู่สกุลเงินที่ใหญ่ที่สุด

ดังนั้นนี่คือคู่สกุลเงินหลัก และใหญ่ที่สุดตามรายการด้านล่างดังต่อไปนี้:

ดอลลาร์สหรัฐ และยูโรซึ่งมีการทำธุรกรรมฟอเร็กซ์ประมาณ 23 เปอร์เซ็นต์ที่ดีที่สุดในปี พ.ศ.2559 ทั้งสองสกุลเงินเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดจากทั่วโลก นอกจากนี้ Fiber (ไฟเบอร์) นี้เป็นสกุลเงินที่มีการเทรดกันมากที่สุด

ความนิยมโดยทั่วไปของเงินดอลลาร์สหรัฐ และยูโรนั้นใกล้พอที่รับประกันได้ว่าจะมีการเทรดแม้ว่าสเปรดแน่นหนาก็ตาม นอกจากนี้ปริมาณที่มากพอสามารถลดราคาระหว่างเสนอขายและการเสนอซื้อด้วยเช่นกัน

ดอลลาร์สหรัฐ และเยนญี่ปุ่น

สิ่งนี้จึงเป็นที่รู้จักกันในนาม Ninja (นินจา) เช่นกัน และเป็นอีกคู่ที่มีการเทรดโดยทั่วไปในส่วนของคู่สกุลเงินหลักที่ใช้ในการดำเนินการกับเทรดเดอร์ที่ให้ยืมเงินเยนและผู้ที่ต้องการลงทุนและแปลงเป็นสกุลเงินที่สูงกว่า ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นธนาคารจะต้องต่อสู้กับเงินเฟ้อเล็กน้อย รวมถึงการเติบโต ในทางกลับกันสิ่งนี้ทำให้ส่งผลลบต่ออัตราดอกเบี้ยเนื่องจากอยู่ในระดับต่ำ

ปอนด์อังกฤษ และดอลลาร์

ปอนด์อังกฤษ และดอลลาร์สหรัฐมีชื่อเล่นที่เรียกว่า cable (เคเบิล) ซึ่งเป็นเพราะสายเคเบิลใต้ทะเลที่ใช้ในการส่งโควตข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก และพวกเขาทั้งคู่เหมือนกันเนื่องจากมีความสัมพันธ์ที่สูงของสหราชอาณาจักรที่เชื่อมต่อกับสหภาพยุโรป

ดอลลาร์สหรัฐ และฟรังก์สวิส

ดอลลาร์สหรัฐ และฟรังก์สวิสมีชื่อเล่นที่เรียกว่า Swissy (สวิสซี่) ซึ่งเป็นเพราะความนิยมทั่วไปในความปลอดภัยของฟรังก์สวิส สิ่งนี้เป็นที่รู้จักกันว่ามีความเสี่ยงต่ำในส่วนของความตระหนักในการเทรด

สกุลเงินสินค้าโภคภัณฑ์

เป็นเหมือนกับ Aussie (ออสซี่) จากออสเตรเลียและ Kiwi (กีวี) ของนิวซีแลนด์ จากนิวซีแลนด์มีชื่อเล่นว่า Kiwi และคนออสเตรเลียเป็นที่รู้จักกันในนาม Aussie ซึ่งสกุลเงินที่เฉพาะเจาะจง (Aussie) ดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จเสมอเมื่อจีนทำได้ดีมาก เนื่องจากความจริงที่ว่าทั้งสองประเทศมีคู่ค้าจำนวนมาก

สรุป

โดยสรุป ตามที่เราได้กล่าวถึงว่ามีคู่สกุลเงินหลักมากมายซึ่งทั้งคู่มีประโยชน์เมื่อถึงเวลาเฉพาะเช่น Aussie พวกเขาทั้งหมดมีสกุลเงินที่แตกต่างกัน และบางรายมีที่สูงกว่า รวมถึงบางรายต่ำกว่าในส่วนของมูลค่าของพวกเขา ค้นหาคำตอบสำหรับ: การซื้อขายฟอเร็กซ์ปกติมีผลกำไรหรือไม่